..::Kien06VL::..
Chào mừng bạn đến với Kien06VL. Chúc bạn tìm được nhiều điều bổ ích từ diễn đàn!
Để xem được nội dung chính của diễn đàn bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký.


To view all main content you need to log in or register.

Tam quốc chí: Sự hồi sinh của rồng (Sub Việt)

Go down

normal Tam quốc chí: Sự hồi sinh của rồng (Sub Việt)

Bài gửi by vietthangjan on 2008-12-01, 16:17

Đạo diễn: Lý Nhân Cảng
Diễn viên chính:
Lưu Đức Hoa (Andy Lau)............Triệu Tử Long
Lý Mỹ Kỳ (Maggie Q).................Tào Anh
Hồng Kim Bảo (Sammo Hung).......La Bình An

Tóm tắt nội dung:
Bộ phim là hồi ức 60 năm của Thường Sơn-Triệu Tử Long, sau khi Quan Công, Lưu Bị và Trương Phi qua đời. Triệu Tử Long đã dẫn đầu con cháu Trương Phi và Quan Công là Trương Báo và Quan Hưng chinh phạt chiến trường. Họ đã làm nên những trận đánh hoành tráng và lừng lẫy của thời Tam Quốc. Phim được thực hiện lấy cảm hứng từ game Dynasty Warriors của KOEI (Nhật Bản).

60 năm chinh chiến lừng lẫy, 7 lần vượt dốc Trường Bản, Triệu Tử Long lưu danh hậu thế. Bán đứng bạn bè, sống đầy thủ đoạn, La Bình An mãi là tiểu binh.
Triệu Tử Long, người vùng Thường Sơn, là nhân vật xuyên suốt truyện phim. Thời trẻ, ông từng bảy lần ra vào dốc Trường Bản để cứu thân nhân của Lưu Bị. Vào tuổi xế chiều, Triệu vẫn ra trận đánh Ngụy theo quân lệnh và đối mặt với Tào Anh, cháu gái Tào Tháo. Nhưng trước đó, do La Bình An sinh lòng đố kỵ đã tiết lộ quân cơ cho địch, gây nhiều khó khăn cho Triệu.
Tam Quốc Chí tập trung dàn diễn viên nổi tiếng. Lưu Đức Hoa hóa thân thành một Triệu Tử Long từ trẻ đến già vẫn luôn giữ tình trọng nghĩa. Hồng Kim Bảo vào vai La Bình An không từ thủ đoạn để đạt được mục đích. Ngôi sao điện ảnh kỳ cựu Địch Long thủ vai Quan Vũ, còn diễn viên thần tượng Đài Loan Ngô Kiến Hào là Quan Hưng, con trai ông. Nữ diễn viên Maggie Q (Lý Mỹ Kỳ) đóng vai Tào Anh, cô cháu gái trí dũng song toàn của Tào Tháo. Nữ diễn viên Khương Hồng Ba đảm nhận vai vợ của Triệu Tử Long như một nét điểm nhấn cho bộ phim cổ trang đặc sắc về thời Tam Quốc.
Đạo diễn Lý Nhân Cảng đã tóm tắt về lối dàn dựng: "Câu chuyện được bắt đầu khi một Triệu Tử Long thất thập cổ lai hy bị vây khốn và không cách nào đột phá vòng vây. Sau đó ông nhớ lại mình đã bảy lần vượt dốc Trường Bản như thế nào vào thời trai trẻ. Từ đó mở ra câu chuyện cả cuộc đời một người anh hùng qua hồi ức của chính mình".
Vì thế, đầu phim là hồi ức của Triệu ở tuổi xế chiều về những chuyện đã qua. Ánh lửa của từng trận mưa máu, những hỉ nộ ái ố trong cuộc hành quân tái hiện trước ánh mắt của vị tướng già một thời binh lửa.
Tam quốc loạn thế, quân Ngụy thế mạnh như nước lũ. Triệu Tử Long đã kết nghĩa đệ huynh với đồng hương La Bình An trong những ngày đầu nhập ngũ. Hai người mới gặp như đã quen. Tại trận Trường Bản, để tránh cho La Bình An khỏi bị khép tội chết vì để lạc vợ con Lưu Bị, Triệu Tử Long đã đơn thân độc mã tiến vào cung Tào cứu ấu chúa. Sau chuyện này, Triệu Tử Long thành danh.
Tuy là bộ phim nói về thời Tam Quốc nhưng không tập trung nói về lịch sử. Nhân vật trung tâm của phim chính là Thường Sơn Triệu Tử Long lừng lẫy. Bên cạnh đó, phim còn được thêm thắt nhiều câu chuyện và nhân vật hư cấu. Tào Anh trong nguyên tắc vốn là cháu trai của Tào Tháo. Thế nhưng trong phim, để có thể tạo ra mối quan hệ bi thương của Triệu Vân, đạo diễn đã "chuyển giới" cho nhân vật Tào Anh thành nữ tướng.
Đạo diễn Lý Nhân Cảng cũng cho biết, bộ phim này sẽ không thay đổi hình tượng một Triệu Tử Long đã quen thuộc trong mắt nhiều người mà chỉ thêm thắt vài câu chuyện phía sau lịch sử: Tại sao Triệu Tử Long lại có võ công giỏi như vậy? Tính cách của Triệu Tử Long được hình thành như thế nào? Và tại sao ông lại phải xuất chinh khi tuổi đã xế chiều... Khán giả sẽ tìm thấy câu trả lời trong Tam Quốc Chí: Sự hồi sinh của Rồng.
(Trích Dienanh.net)

[You must be registered and logged in to see this link.]

(by singleman at hamvuiclub.net)
avatar
vietthangjan
 
 

Capricorn
Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 1146
Tuổi : 31
Đến từ : Sài Gòn
Nghề nghiệp : student
Trạng thái bản thân : Độc thân
Điểm tích cực : 908
Chất lượng bài viết : 306

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết