..::Kien06VL::..
Chào mừng bạn đến với Kien06VL. Chúc bạn tìm được nhiều điều bổ ích từ diễn đàn!
Để xem được nội dung chính của diễn đàn bạn cần đăng nhập hoặc đăng ký.


To view all main content you need to log in or register.

(HOT)Vũ điệu ám ảnh của những cô gái khiếm thính

Go down

normal (HOT)Vũ điệu ám ảnh của những cô gái khiếm thính

Bài gửi by Candy Vo on 2009-03-23, 22:47

Rất nhiều khán giả đã khóc khi xem "Thiên thủ Quan Âm", trình bày bởi 21 cô gái khiếm thính với nét mặt thanh tú và những động tác múa đầy biểu cảm.
Vũ đạo: Thiên thủ Quan Âm
Đạo diễn: Trương Kế Cương
Đội trưởng: Đài Lệ Hoa
*****
Vũ đạo “Thiên thủ Quan Âm” (Phật bà Nghìn mắt nghìn tay) được dàn dựng vào năm 2000. Ban đầu, bài múa vốn được viết cho 12 cô gái. Đến năm 2004, khi biểu diễn ở Paralympic tại Athens mới đổi thành 21 diễn viên.

Điều đặc biệt nhất là: 21 diễn viên thể hiện bài múa này đều là những người khiếm thính, họ không thể cảm nhận được âm nhạc, nhưng vẫn múa rất chính xác, biểu cảm và phối hợp với nhau ăn ý một cách đáng kinh ngạc. Để đạt được điều đó, họ đã phải tập luyện vô cùng gian khổ trong một thời gian dài, có những hôm cả nhóm tập không nghỉ đến tận 3 giờ sáng.

Khi được biểu diễn tại lễ khai mạc Paralympic 2004, tiết mục đã gây tiếng vang lớn. Bài múa còn tiếp tục xuất hiện tại chương trình "Chào xuân năm 2005" của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tiết mục này gần như đã trở thành một tác phẩm vũ đạo kinh điển. 21 diễn viên đã thể hiện xuất sắc hình tượng Phật bà Nghìn mắt nghìn tay, diễn tả thật tinh tế và trọn vẹn tinh thần từ bi bác ái của Quan Âm.

Biểu diễn ở đâu, "Thiên thủ Quan Âm" cũng được chào đón vô cùng nhiệt liệt. Rất nhiều khán giả đã khóc khi xem. Không chỉ bởi hình tượng Phật bà khổ hạnh nhưng từ bi được thể hiện quá xuất sắc, mà vì 21 cô gái với nét mặt thanh tú và những động tác múa đầy biểu cảm khiến khán giả hết sức bất ngờ, xúc động và cảm phục.

Đội trưởng Đài Lệ Hoa (cô gái đứng đầu tiên trong hàng) bị khiếm thính lúc lên 2 tuổi nhưng cô vẫn say mê theo học vũ đạo từ năm 15 tuổi. Hiện cô là đội trưởng Đội diễn viên Đoàn Nghệ thuật người tàn tật Trung Quốc, trợ lí trưởng đoàn, đồng thời giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật đặc biệt Trung Quốc.

Điều khó khi biểu diễn bài múa này có lẽ là "thể hiện cho ra thần thái của Quan Âm". Quan Âm phải rất “tĩnh”, vì thế mà đạo diễn Trương Kế Cương luôn luôn nhắc Lệ Hoa "Khi cười phải mím môi!". Ấy vậy mà, trong khi tập cô vẫn hay... quên bẵng, vì thường ngày cô là người rất thoải mái, cởi mở.

Đạo diễn Trương Kế Cương đã khổ công tìm kiếm rất nhiều tư liệu về Quan Âm Bồ Tát cho Lệ Hoa xem để cô có thể cảm nhận và nắm bắt một cách sâu sắc nhất tinh thần Quan Âm. Đài Lệ Hoa nói: “Phật bà rất lương thiện, hết lòng phổ độ những chúng sinh gặp khổ nạn, chúng tôi cũng muốn như thế, sẵn sàng đưa tay ra giúp đỡ mọi người”.

Sưu tầm


Dù là niềm vui hay nỗi buồn cũng cần được chia sẻ,vì khi đó niềm vui sẻ được nhân đôi còn nỗi buồn sẻ vơi đi một nửa
avatar
Candy Vo
   
   

Aries
Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 199
Tuổi : 30
Đến từ : Sóc Trăng
Nghề nghiệp : Sinh Viên
Trạng thái bản thân : Đã có chồng
Điểm tích cực : 221
Chất lượng bài viết : 67

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết